Cần những điều kiện gì để trở thành đại lý sơn Jotun?

Sơn Jotun là một thương hiệu sơn rất nổi tiếng và uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay. Kinh doanh sơn Jotun mang đến cho bạn một thị trường rất tiềm năng. Bạn muốn trở thành đại lý sơn Jotun thì cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây.
Hệ thống sơn Jotun có kênh phân phối trải dài trên cả nước với số lượng đại lý cũng khá nhiều. Vì vậy, để trở thành đại lý bán hàng uy tín của sơn Jotun bạn cần phải chuẩn bị những điều như sau:
Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu về thị trường sơn hiện nay. Bạn nên tìm hiểu xem tại xung quanh khu vực mình kinh doanh nhu cầu sử dụng sơn của khách hàng như thế nào, nhiều hay ít để xem thị trường đó có tiềm năng hay không. Tìm hiểu về các cửa hàng đối thủ cạnh tranh, thói quen mua hàng của khách hàng, sở thích sử dụng thương hiệu sơn của khách hàng như thế nào.
Tiếp theo, bạn cần nắm rõ đặc điểm tất cả các sản phẩm sơn Jotun, bao gồm những sản phẩm nào, ưu điểm, đặc điểm của chúng như thế nào, có điểm gì nổi trội so với các thương hiệu sơn khác. Chỉ khi bạn nắm rõ đặc điểm của sản phẩm thì bạn mới có thể thuyết phục khách hàng mua hàng cũng như được nhà sản xuất tin tưởng.
Bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ chính sách của công ty, quyền lợi dành cho các đại lý sơn Jotun là gì, các chính sách hỗ trợ đại lý bán hàng, ưu đãi dành cho đại lý, cách tính lợi nhuận, tiền hoa hồng,… như thế nào để xác định xem bạn có phù hợp với những chính sách đó không, có đáp ứng đủ yêu cầu kinh doanh của bạn hay không,…
Ngoài ra, để trở thành một đại lý sơn Jotun kinh doanh thành công thì vị trí của cửa hàng cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm kiếm những địa điểm ở giao thông thuận lợi như ở mặt các con đường chính, những khu vực ở trung tâm,… để thuận lợi cho các hoạt động quảng cáo cũng như kinh doanh được nhiều người biết đến hơn. Nhà sản xuất sơn Jotun cũng luôn tìm kiếm những cửa hàng có vị trí tốt bởi đây cũng cách để họ quảng bá thương hiệu của mình một cách rộng rãi.
Thêm vào đó, bạn cần nắm được ngân sách để mở một đại lý sơn Jotun. Giá của sản phẩm sơn Jotun không quá đắt nhưng để mở đại lý bạn cần nhập về số lượng hàng hóa lớn và đa dạng, do đó chi phí để đầu tư cũng không hề nhỏ. Thông thường, chi phí đầu tư ban đầu chỉ để nhập hàng hóa về ít nhất cũng cần 200 triệu. Nên hãy xác định kỹ kế hoạch đầu tư của mình để có sự lựa chọn đúng đắn nhé.
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *